Cẩm nang du lịch

Hoa Tử Đằng – Vẻ đẹp kiêu sa

Nhật Bản đã quá nổi tiếng với hoa Anh Đào quốc hoa của Nhật Bản, loài hoa tượng trưng cho sắc đẹp, trí tuệ và tinh thần của con người nơi đây. Bên cạnh đó, còn có một loài hoa có sắc đẹp kiêu sa, làm động lòng biết bao du khách đến Nhật Bản đó là hoa Tử Đằng, loài hoa tượng trưng cho tính khiêm nhường của con người xứ sở phù tang.

Sau những ngày đông giá rét kéo dài, Nhật Bản như nàng thiếu nữ trút bỏ lớp tuyết lạnh lẽo và khoác lên mình tấm áo Kimono hồng nhạt tinh khiết của hoa Anh Đào dịu dàng, e ấp. Từ cuối tháng 4 cô gái Nhật Bản lại chuyển mình thay bộ xiêm y rực rỡ sắc tím pha lẫn sắc hồng và trắng đầy kêu sa lộng lẫy của loài hoa Tử Đằng.

Tử Đằng với đất nước Trung Hoa có tên gọi khác là Chu Đằng hay dân giã hơn là hoa Sắn Tía ở Việt Nam. Là loài hoa mang vẻ đẹp ngọt ngào, hương thơm quyến rũ và ngây ngất lòng người. Người Nhật thổi hồn vào những bông hoa bằng hình tượng tình yêu bất diệt, hoặc lời chúc phúc chân thành đối với đôi vợ chồng mới cưới. Ngoài ra nó còn có ý nghĩa là lòng hiếu thảo của một người con đối với cha mẹ xuất phát từ câu chuyện giai thoại lâu đời.

Những nhành hoa rũ xuống tượng trưng cho tính cách khiêm nhường rất được đề cao trong văn hóa ứng xử của Nhật. Trong giáo lý Phật Giáo, những chùm hoa rũ dài xuống tượng trưng cho sợi dây liên kết dẫn lối đến thế giới tâm linh an nhiên, tự tại. Hoa Tử Đằng có thể làm gãy giá đỡ hoặc bờ tường do sự sinh trưởng mất kiểm soát của nó. Con người cũng vậy, để trưởng thành cần phải uốn nắn và rèn luyện, luôn kiểm soát cái tôi của chính mình.

Mỗi màu hoa lại mang những ý nghĩa khác nhau. Tử Đằng tím là lời bày tỏ chân thành mang nỗi mong chờ đối phương đáp lại. Màu trắng là tình bạn chân thành, trong sáng. Tử Đằng như những đám mây trên cao rực rỡ sắc màu, tấm thảm mềm mại dưới đất làm say lòng bất cứ du khách nào đến với xứ sở Phù Tang.

Đối với những người yêu sắc hoa này, họ sẽ phải thật sự kiên nhẫn khi trồng chúng. Vì Tử Đằng chỉ ra hoa khi chúng đã hoàn toàn trưởng thành, khoảng thời gian chờ đợi có thể lên đến 15 năm.

Nhưng nếu phải đợi đến 15 năm để có thể ngắm nhìn loài hoa tuyệt sắc này? tại sao chúng ta không đặt chân ngay đến đất nước Nhật Bản vào mùa hoa Tử Đằng, để thỏa sức đắm mình trong sắc hoa rực rỡ và khám phá những triết lý sâu sắc đằng sau nó.

Hãy đến với visa Liên Lục Địa để một lần được đắm chìm vào vẻ đẹp hiện đại của Nhật Bản và sự tinh tế của loài hoa.