Cẩm nang du lịch

Bí quyết thành công cho cuộc hẹn phỏng vấn visa Mỹ

Từ lâu, “Đất nước cờ hoa” đã là một niềm mơ ước của biết bao người, xoay quanh những cuộc phỏng vấn là muôn vàn câu chuyện giở khóc, giở cười khác nhau. Bước khỏi cửa Lãnh sự, có nhiều người ‘ nở hoa”, cũng không người “bế tắc’. Chính vì thế để đạt được Visa Mỹ, ngoài ưu thế riêng bạn đang có, việc chuẩn bị hồ sơ cũng cần có nghệ thuật riêng theo từng giai đoạn:

   Giai đoạn 1: Nộp đơn xin thị thực
Người ta thường nói “ Đầu xuôi – đuôi lọt”. Ngay từ giai đoạn khai báo thông tinban đầu trong đơn xin Thị thực, bạn cần phải hiểu rõ ý nghĩa các câu hỏi, trả lời đầy đủ và chính xác các không tin, không được phỏng đoán câu hỏi để trả lời , không được trả lời theo trí nhớ,… mà các thông tin cần phải chính xác 100%. Vì bạn phải hiểu rằng 40% kết quả cuộc phỏng vấn của bạn sẽ nằm ở giai đoạn này.
   Giai đoạn 2: Cuộc hẹn với Viên chức Lãnh sự Hoa Kỳ
Bạn có biết cuộc hẹn phỏng vấn của bạn chiếm đến 60% kết quả đạt được Visa Hoa Kỳ hay không. Thế nên, việc tạo ấn tượng trong cuộc hẹn cũng phải có kỹ thuật riêng:

– Bạn chỉ nên đến sớm hơn giờ hẹn 20-30 phút ( Vì nếu đến quá sớm sẽ khiến bạn cảm thấy lo lắng và giảm hiệu quả cuộc trò chuyện)
– Ăn mặc gọn gàng, lịch sự.
– Mang theo giấy xác nhận cuộc hẹn, biên lai nộp phí, xác nhận DS10 và tất cả giấy tờ liên quan và cần thiết cho cuộc hẹn của bạn.
– Bạn nên lưu ý rằng, bạn sẽ không được phép mang theo các thiết bị điện tử, như điện thoại di động, vào bên trong khu vực Lãnh sự quán.

– Khi trả lời phỏng vấn, bạn cần nghe thật kỹ câu hỏi. Đặc biệt, nếu chưa nghe rõ hay hiểu rõ câu hỏi, bạn nên hỏi lại để có thể đưa ra câu trả lời chính xác. Bạn nên trả lời trung thực và ngắn gọn , tránh giải thích dài dòng trừ khi Lãnh sự yêu cầu. Mọi câu trả lời đều phải “ KHỚP” với hồ sơ đã chuẩn bị. Bạn cần phỏng đoán trước những câu hỏi có thể sẽ được hỏi và đưa ra câu trả lời chính xác nhất. Vì nếu có bất kỳ nhầm lẫn nào xảy ra sẽ khiến bạn lúng túng, mất tự tin trước Lãnh sự và làm lỡ đi cơ hội vốn có.
– Viên chức Lãnh sự luôn đề cao sự trung thực của bạn. Do đó, mọi tài liệu và thông tin cung cấp từ bạn là cơ sở cho việc cấp xét hồ sơ thị thực của bạn. Nếu bạn cung cấp bất kỳ một hồ sơ không trung thực hay bất kỳ lời trình bày gian dối nào, bạn có thể sẽ vĩnh viễn mất đi cơ hội đến Mỹ trong tương lai.
Với những bí quyết trên đây, hy vọng bạn sẽ có cuộc phỏng vấn thành công mỹ mãn hoặc hãy để Liên Lục Địa được giúp bạn chuẩn bị chu đáo cho cuộc hẹn quan trọng này bằng cách nhanh tay nhấc máy lên và gọi đến 1900 1814 nhấn phím 801. Tel: 0934.000.654 để được tư vấn cụ thể hơn về tình trạng hồ sơ của Quý khách.